Cảm nhận của một khách hàng thân thiết -

CONTACT US

Address: No.10, Lane 125, Vinh Phuc street, Ba Dinh district, Ha Noi city, Vietnam

Phone: (+84)91 534 4435/ 0936251122

Email: hienminhtea@gmail.com

Website: www.hienminhtea.com

Facebook: fb.com.hienminhtea

09/02/2017

Cảm nhận của một khách hàng thân thiết

Uống trà nhà Yến!

Có một buổi tối mùa đông, bạn không biết nên đi đâu cả, khi phim hay ngoài rạp thì cũng hết rồi, khi đứa bạn thân cũng còn bận hò hẹn với người yêu, khi lũ bạn xung quanh cũng còn mải mê với nhiều cuộc vui khác, khi bạn thấy ở nhà một mình đọc sách lúc ấy hơi “ một mình” quá,..

Bạn có thể nghĩ đến nhà Yến, đến trà nhà Yến,…bạn vừa được làm chính mình, không phải theo một cách cường điệu lên hay mờ nhạt đi mà theo cách nhìn thấy mình và cả chính mình giữa sự kết nối với thế giới ra sao.

Tôi còn nhớ khi xem những bộ phim của Trần Anh Hùng, bạn đều có một cảm giác rằng cuộc sống trôi qua rất chậm. Mỗi khoảnh khắc dù không đến mức thần tiên vẫntự nó như một vần điệu du dương mà mình khó dứt ra khỏi đó. Sự quyến luyến với chính hơi thở của mình. Thứ cảm giác tốt hơn trên hết thảy của các kiểu thưởng thức nghệ thuật theo tôi có khi không chỉ là ta học được cách nhìn thế giới tươi đẹp hơn và đối xử tốt với nó, thay vào đó tôi nghĩ là việc học được cách dịu dàng với chính mình. Như khi xem phim của Trần Anh Hùng, tôi thấy cần phải dịu dàng với bản thân hơn mỗi khi ngồi uống trà ở nhà Yến.

 

15823293_640558066126893_3392941818043176544_n

Hai vợ chồng chủ quán.

 

Trà ở nhà Yến có gì mà khác vậy? Khác chứ, bởi vì nó là trà nhà Yến. Bởi vì có Yến, có chồng Yến, có con trai của Yến – một em bé gương mặt thơm như cánh đồng lúa chín buổi chiều mùa hạ. Bởi vì đó là những người trong cuộc đời mình tôi nghĩ chúng ta ít nhất một lần nên gặp, những người không vồn vã, không ồ ạt, không gấp gáp, những người mà mình có thể tươi tỉnh nghiêm ngắn nhẹ nhõm để ngồi bên, để nghe, để nói và để hiểu.

Hơn thế qua những câu chuyện, qua từng chén trà tôi biết rằng mỗi búp trà ở đây đều chứa đựng trong nó câu chuyện của cả một quá trình tạo tác, từ khi còn là những lá trà xanh trên cây đến khi nở bung ra trong nước nóng và sau cùng lưu lại dư vị ngọt ngào. Tôi nghĩ từ những vật nhỏ bé trong cuộc đời mỗi chúng ta đều mang một câu chuyện.

Và đến nhà Yến, ta được nghe câu chuyện về những lá trà ấy. Về những con đường dài thật dài phải đi, về những nắng mưa, về năm tháng, về thời gian, về tình yêu, về lòng đôn hậu thật thà,…

Bởi vì là một câu chuyện dài, nên mấy dòng này chỉ để dành tặng vợ chồng Yến trong những ngày giáp Tết bận rộn, để xin được nhận lại từ hai vợ chồng một nụ cười an ổn, để bắt đầu cho những câu chữ dài hơn về sau. Và như một lời cảm ơn. Cho tất cả.

Hà Nội, tháng 1 năm 2017.

Lê Thị Thu Hương

From tea friends Related