Black Puerh 1992 ( Huyền Lão Trà – 1992)

  • Product Code: PB1992
  • Availability: 100
  • 425,000 VNĐ

Available Options

  • 25gr

  • 50gr

    (+375,000 VNĐ)
  • 100gr

    (+1,075,000 VNĐ)

Being very carefully made from the 400-year-old tea trees belong to 1800m Tay Con Linh – Ha Giang mountains. The leaves were picked up and then inactivated green, rolled and sun dried. After that, the tea was kept inside the bamboo containers to let the fermentation happen, until a proper condition, the tea leaves were sticked together and appearing a special kind of bacteria living only on Puerh Tea which is very good for health.

Well-crafted black Puerh tea produces a dark reddish liquor, reminiscent of a dried jujube or woody smell. Its taste is sweet and smooth, making us feel a sense of coolness, as its truly benefits for health: create good enzims for our bodies, good for the internal organs such as filtering the liver, kidney, fat in blood, protecting cardiovascular, improving digestion system.

Instruction to use:

1- Heat up all the tea ware with hot water. Place 6gr of tea into the tea pot

2- Pour a proper amount of boiling water to rinse and wake the tea up

3- Use boiling water 98oC, steep in 60 senconds depending on how “intense” you like to sip tea

4- Pour tea from tea pot to the pitcher. Pour it into the small cups and enjoy.

***

Đặc điểm: Là loại trà thuộc dòng trà phổ nhĩ đen trà được thu hái từ những cây trà cổ thụ 400 năm tuổi thuộc vùng núi cao Tây Côn Lĩnh Hà Giang cao 1800m, trà được thu hái sau đó sao trên chảo gang vò rồi phơi nắng khi trà khô lại thì là công đoạn bán thành phẩm, trà lại tiếp tục được ủ trong bồ tre và giữ trong một nhiệt độ ổn định để quá trình lên men tiếp tục xảy ra, khi đạt đến độ nhất định các lá trà sẽ kết dính lại với nhau và xuất hiện một loại nấm đặc biệt đây là loại nấm chỉ sống trong loại trà phổ nhĩ, đặc biệt tốt cho sức khỏe, vì nó tạo ra những enzim kỳ diệu khi uống, trà lưu giữ càng lâu thì giá trị càng tăng, Huyền lão trà này được sản xuất năm 1992  đây cũng là thức trà mà những nhà sưu tầm phổ nhĩ săn tìm

Hương vị:  Thức trà pha ra có màu đỏ sậm hương thơm mùi đất, mùi khoai mục, mùi gỗ, đây là hương vị đặc trưng của phổ nhĩ vị ngọt tạo  một cảm giác thanh mát rất dễ chịu.

Công dụng: Loại trà này tạo ra những enzim rất tốt cho cơ thể người uống, nó tái tạo những tế bào đặc biệt có tác dụng với những cơ quan nội tạng như lọc gan, thận, mỡ máu, giúp cho tim mạch được bảo vệ, hệ tiêu hóa được vững chắc. Hiện nay trà phổ nhĩ còn nằm trong những loại trà được nghiên cứu trong việc phòng chống ung thư.

Hướng dẫn pha trà:

1- Tráng nóng ấm chén và cho 6gr trà vào ủ

2- Rót lượng nước sôi vừa đủ ngập trà và rót ra ngay để đánh thức trà

3- Dùng nước sôi 98oC để pha trà và ngâm trà trong khoảng 60 giây

4- Rót trà ra chén tống rồi từ chén tống chuyên ra các chén quân và thưởng thức